boc tham vong bang world cup 2018

boc tham vong bang world cup 2018 – boc tham vong bang world cup 2018

Hôm qua, 25/7, FIFA đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho vòng loại World Cup 2018 ở các khu vực trên thế giới. Tâm điểm chú ý đổ dồn về Châu Âu khi các ông lớn của bóng đá thế giới sẽ biết được đối thủ trên con đường đến Nga vào năm 2018.

Kết quả, ĐKVĐ thế giới Đức rơi vào bảng C khá nhẹ với CH Séc, Bắc Ai Len, Na Uy, Azerbaijan và San Marino. Trong khi đó, ĐT Anh cũng được bốc vào bảng nhẹ với Slovakia, Scotland, Slovenia, Lithuania và Malta ở bảng F.

Lá thăm may rủi không ủng hộ ĐT Pháp (Ảnh: Getty) 

Ở một số bảng đấu khác, Tây Ban Nha sẽ cùng Italia cạnh tranh vé ở bảng G trong khi Bồ Đào Nha và Thụy Sĩ  là hai đội mạnh nhất bảng B.

Nhưng đáng chú ý nhất phải là bảng A, nơi có sự hiện diện của ba đội bóng mạnh là Hà Lan, Pháp, Thụy Điển trong khi Bulgaria cũng không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt.

Theo điều lệ, khu vực Châu Âu có 9 bảng, 9 đội nhất sẽ giành vé thẳng đến Nga năm 2018 trong khi 8 đội nhì xuất sắc nhất sẽ đá play off để tranh 4 suất còn lại.

Các bảng đấu cụ thể khu vực Châu Âu 

Ngoài Châu Âu, khán giả thế giới cũng hướng về lễ bốc thăm khu vực Nam Mỹ để xác định thời gian Argentina đại chiến Brazil. Và kết quả là đội đương kim á quân Copa America sẽ gặp Selecao ở trận lượt đi trên sân nhà vào tháng 11/2015 còn trận lượt về diễn ra ở Brazil vào tháng 3/2017.

Xem thêm:  u19 việt nam vào world cup

Cùng với đó, các đội bóng ở các khu vực khác như Châu Phi, Châu Đại Dương, CONCACAF cũng đã xác định được đối thủ của mình.

Cũng tại lễ bốc thăm, FIFA đã chia cặp cho các trận play off giữa các liên đoàn khác nhau để tranh 2 suất cuối cùng đến World Cup. Kết quả, đại diện Châu Á sẽ gặp đội bóng CONCACAF còn đại diện Nam Mỹ sẽ gặp đội bóng đến từ Châu Đại Dương./.

Phân bổ suất dự VCK World Cup 2018:

Châu Âu: 13

Châu Phi: 5

Nam Mỹ: 4,5

Châu Á: 4,5

CONCACAF: 3,5

Châu Đại Dương: 0,5

Chủ Nhà: Nga 

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$