ronaldinho tuổi

ronaldinho tuổi – ronaldinho tuổi

 

 

Ronaldinho chơi bóng trong nhà tù tại Paraguay

Sau 32 ngày bị giam giữ, Ronaldinho đã được rời khỏi nhà tù Asuncion, nơi siêu sao một thời của Barca là tù nhân mang số hiệu 194.

Tòa án Paraguay đã chấp nhận cho Ronaldinho và anh trai Assis tại ngoại sau khi đội ngũ luật sư nộp 1,6 triệu USD tiền bảo lãnh. Anh em cựu danh thủ Brazil được quản thúc tại khách sạn, chờ ngày ra tòa và có nguy cơ phải nhận án tù 6 tháng vì dùng hộ chiếu giả.

Rắc rối bắt đầu từ năm 2015, hai anh em Ronaldinho bị buộc tội xây dựng công trình trái phép tại khu bảo tồn hồ Guaiba. Họ bị tòa án Brazil bắt nộp phạt 8,5 triệu USD vào tháng 11/2018, nhưng không thể chi trả nên đã bị tịch thu hộ chiếu, đồng thời cấm xuất cảnh.

Luật sư Adolfo Marín của Ronaldinho lý giải việc thân chủ mình dùng hộ chiếu giả để tới Paraguay: “Cậu ấy không biết mình đã phạm pháp, bởi không biết đó là hộ chiếu giả. Ronaldinho thật ngốc nghếch nhưng tòa án không tin là như vậy”.

Ronaldinho và anh trai đến Paraguay theo lời mời của Nelson Belotti, một chủ sòng bạc ở địa phương trong chương trình gây quỹ từ thiện.

Diogo Olivier, cây viết của tờ Zero Hora cũng tin rằng sự “ngây thơ” là nguồn cơn tai họa với Ronaldinho. Vấn đề là sự ngây thơ ấy được xây dựng và nuôi dưỡng bởi chính gia đình Moreira (họ của Ronaldinho).

“Ronaldinho chỉ thích tận hưởng niềm vui chơi bóng. Khi Brazil bị Cameroon loại khỏi Olympic 2000, cậu ấy còn không hiểu luật bàn thắng vàng và cứ đứng tần ngần trên sân.

Xem thêm:  do duy manh

Nhưng mọi chuyện đều có giới hạn. Nếu bạn đã 40 tuổi, bạn phải nhận thức được việc ra nước ngoài bằng hộ chiếu giả là phạm pháp. Ngần ấy tuổi, bạn phải chịu trách nhiệm về mọi quyết định của mình.

Chúng ta đều biết, Ronaldinho có rất nhiều khoảng tối bên ngoài sân cỏ. Vấn đề là cậu ấy lại không có ý thức rõ ràng về những thứ đang diễn ra xung quanh mình.

Ronaldinho luôn được sống trong mớ bong bóng mà gia đình tạo nên. Kiểu như, cậu ấy chỉ cần chơi bóng thôi, mọi thứ khác đã có người khác lo. Ronaldinho đã sống như vậy từ khi bộc lộ tài năng phi thường năm 14 tuổi.” – Diogo Olivier phân tích.

Cây viết này đánh giá, anh trai Assis là người chịu trách nhiệm để mớ bong bóng xung quanh Ronaldinho không bao giờ tan vỡ. Assis cũng là người gắn liền với Ronaldinho trong những bước đường lầm lạc.

Tại sao, Assis lại có sức ảnh hưởng lớn đến vậy và liên tục kéo Ronaldinho vào những rắc rối?

Ronaldinho và anh trai Assis thời niên thiếu

Thực tế, Assis chính là trụ cột của nhà Moreira sau khi cha Ronaldinho qua đời trong một tai nạn đuối nước. Assis đã đảm bảo cuộc sống cho gia đình Moreira trong thập niên 90 bằng sự nghiệp quần đùi áo số.

Assis từng là tài năng sáng giá của Gremio và từng vô địch Brazil năm 1989. Sau đó, Assis đã gật đầu trước đề nghị hấp dẫn từ Sion để sang Thụy Sỹ và khởi đầu cuộc sống “du mục” trong thế giới bóng đá. Đến đầu thập niên 2000, Assis quyết định giải nghệ sớm để trở thành người đại diện cho Ronaldinho.

Xem thêm:  qbv 2018

Theo Diogo Olivier, giữa Ronaldinho và Assis tồn tại một “món nợ ân tình” sâu sắc. Với Ronaldinho, Assis là người đã hy sinh rất nhiều vì gia đình. Và Ronaldinho tin tưởng anh trai mình vô điều kiện.

Vinicius Grissi, bình luận viên của kênh 98FM nêu quan điểm: “Thật khó để kết luận rằng niềm tin mù quáng là sai lầm lớn nhất của Ronaldinho. Dù sao, Assis đã có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của Ronaldinho, kể từ những ngày đầu chơi bóng.

Nhưng một cầu thủ, tài năng đến đâu, cũng không thể tiến xa nếu không có những người phù hợp ở bên. Thực tế, Ronaldinho đã luôn để người khác chi phối tương lai của mình, đặc biệt là Assis.”

Ronaldinho từng khiến CĐV Real Madrid cũng phải vỗ tay tán thưởng cho màn trình diễn siêu hạng trên sân Bernabeu

Trong khi đó, Leonardo Bertozzi, chuyên gia phân tích của kênh ESPN cho rằng trường hợp Ronaldinho – Assis vốn là đặc trưng của giới cầu thủ Brazil, giống như thói quen ưa tiệc tùng và các hoạt động thiếu lành mạnh bên ngoài sân cỏ.

“Để so sánh với trường hợp của Ronadinho và Assis, chúng ta có thể nhìn vào trường hợp của Adriano và cha mình hay Neymar và gia đình mình. Khi Ronaldinho quyết định rời AC Milan để trở về Brazil, Assis cùng lúc đàm phán với 3 CLB nhưng nói chuyện với mỗi nơi một kiểu.” – Leonardo Bertozzi nói trước khi đi đến kết luận: “Lẽ ra, tiếng nói của Ronaldinho phải có trọng lượng hơn. Nhưng rõ ràng, Ronaldinho đã không thể làm được điều đó”.

Sau khi cha mình qua đời, Adriano từng rơi vào trạng thái khủng hoảng, lao vào ăn chơi sa đọa vì mất phương hướng trong giai đoạn 2005-2009. Dù rằng, đó lẽ ra phải là thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của “Hoàng đế”.

Xem thêm:  jeju đấu với incheon united

Neymar ngoài độ nổi tiếng trên sân cỏ còn nổi tiếng vì thói quen tiệc tùng cùng nhóm bạn thân. Neymar cũng nổi tiếng vì thói quen cứ 11/3 hàng năm là từ châu Âu về Brazil ăn mừng sinh nhật em gái. Trong khi đó, cha của Neymar nổi tiếng khi là người đại diện của ngôi sao sinh năm 1992.  

Ronaldinho thì vừa đón sinh nhật tuổi 40 bên anh trai Assis trong nhà tù Asuncion, hôm 31/3. Vụ việc ở Paraguay vẫn chưa đi đến hồi kết và án phạt tù vẫn đang lơ lửng trên đầu anh em Ronaldinho.

“Ronaldinho là cầu thủ duy nhất có khả năng đạt đến vị thế của Pele trong làng bóng đá Brazil. Đó là cầu thủ tài năng nhất mà tôi từng chứng kiến. Nếu nghiêm túc hơn với sự nghiệp, Ronaldinho đã có thể vị đại hơn nhiều và giành tới 5 Quả bóng vàng” – Cây viết Diogo Olivier bày tỏ sự tiếc nuối về Ronaldinho./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$