giải vô địch quốc gia costa rica

giải vô địch quốc gia costa rica – giải vô địch quốc gia costa rica

Sau khi có kết quả bốc thăm World Cup 2014, ĐT Costa Rica được xác định là đội “lót đường” khi cùng bảng với Anh, Italy và Uruguay ở bảng D. Tuy nhiên đội bóng Trung Mỹ đã đưa người hâm mộ đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.  Sau chiến thắng 3-1 trước Uruguay ngày ra quân, ĐT Costa Rica chỉ cần đánh bại Italy trong trận đấu thứ 2 vào ngày 20/6/2014 là sẽ chính thức tiến vào vòng 1/8.

ĐT Costa Rica tạo nên cú sốc lớn ở World Cup 2014. (Ảnh: Getty). 

Chạm trán đối thủ đang có tinh thần hưng phấn sau trận thắng trước ĐT Anh, Costa Rica vẫn bình tĩnh thi triển lối đá phòng ngự phản công để rồi tiếp tục tạo nên một cú sốc trước “gã khổng lồ” Italy. Pha dàn xếp tấn công ấn tượng ở phút 44 của đại diện Trung Mỹ đã đem về bàn thắng của Bryan Ruiz, giúp họ đánh bại Italy 1-0 để có được một vé vào vòng 1/8, đồng thời tạo nên “địa chấn” ở vòng bảng World Cup 2014 trên đất Brazil.

Ở vòng đấu sau đó, ĐT Costa Rica còn có thêm một chiến thắng nữa trước Hy Lạp để tiến vào vòng tứ kết. Hành trình “kỳ diệu” của ĐT Costa Rica chỉ bị dừng lại bởi Hà Lan trên chấm 11m ở vòng tứ kết.

Tính đến lúc này, việc vào đến tứ kết World Cup 2014 vẫn là thành tích tốt nhất lịch sử bóng đá Costa Rica sau 5 lần góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh./.

Xem thêm:  mineiro
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$